CHUYỆN DÀI "XĂ HỘI CHỦ NGHĨA"

TRƯỜNG SƠN DHN

 

 

Biết rồi ! Khổ lắm ! Nói măi !!!

     Đó là câu chuyện ngàn đời ở cái xă hội "xă hội chủ nghĩa" Việt Nam : Tham nhũng  ! Cái loại tham nhũng nầy không nói th́ không sao, mà hễ càng nói th́ nó càng "tiến mạnh tiến nhanh" khó mà kiềm hăm lại lắm v́ càng nói th́ các đuơng sự càng "đánh mạnh đánh nhanh" để theo kịp đà tiến của xă hội chủ nghĩa ! Nói ít th́ tham nhũng c̣n tà tà ở cấp thấp, càng nói nhiều th́ tham nhũng lại ḅ lần lên cấp cao từ hàng giám đốc lên hàng bộ trưởng rồi leo luôn lên đến cấp lănh đạo Đảng và Nhà Nước ! Cho nên gần đây ông Trần minh Triết bí thư thành ủy Sài G̣n mới dám nói rằng "Ngôi nhà Việt Nam ngày nay dột từ trên nóc dột xuống"

      Điển h́nh là mới đây, từ trong nước, một lá thơ dài 29 trang (đánh máy hẳn ḥi!) được gởi ra cho đồng bào người Việt ở hải ngoại. Thật ra cũng không hẳn là một bức thư, mà là một bài "thuyết tŕnh" của trung tướng Đặng quốc Bảo, một đảng viên cộng sản kỳ cựu 76 tuổi đời và trên 50 tuổi đảng, Trưởng Ban Khoa Giáo Trung Ương Đảng cộng sản Việt Nam đă về hưu. Đây là nguyên văn bài nói chuyện của ông tại một đảng bộ ở Cửa Đông (Hà Nội), mà phần lớn đảng viên là sĩ quan cao cấp trong Quân đội Bắc Việt đă nghỉ hưu, với nội dung đ̣i hỏi vợ chồng Chủ Tịch Nước Trần dức Lương phải trả lời công khai cho quốc dân đồng bào và cho đảng viên cộng sản các cấp về những tội tham nhũng rất cụ thể sau đây:

(1)- Chủ Tịch Nước Trần đức Lương đă làm chủ  một khách sạn 5 sao . Vi phạm lệnh của Đảng cộng sản , cấm cán bộ và đảng viên "có chức có quyền", không được kinh doanh để kiếm lời.

(2)- Làm thế nào mà Chủ Tịch Nước Trần đức Lương đă chiếm hữu được 6 mẫu tây đất , một sở đất quá rộng lớn so với bất cứ người dân nào ở Miền Bắc (6 hécta), và là một miếng đất ở một vùng đất rất quư tại Khu Du Lịch Đông Hồ ở Hà Tây ? để ông kinh doanh du lịch ? 

(3)- Làm thế nào mà Chủ Tịch Nước Trần đức Lương lại chiếm hữu thêm được 200 thước vuông đất ở Khu Du Lịch Tuấn Châu ở Quảng Ninh ? một vùng đất mà mỗi thước vuông được trị giá là một cây vàng ?

(4)- Làm thế nào mà vợ chồng Chủ Tịch Nước Trần đức Lương có được hàng triệu đô la và đang t́m cách nhờ rất đông tay chân bộ hạ và người thân ở hai ngành Ngoại Giao và Ngoại Thương tuổn ra cất giữ ở ngoại quốc ?

(5)- Tại sao vợ chồng Chủ Tịch Nước Trần đức Lương sửa chữa nhà riêng mà lại xuất tiền công quỹ đến 3 tỷ đồng ?

      Cái hay ở đây là chính ông Chủ Tịch Nước Trần đức Lương lại rất b́nh thản tự biện hộ một cách rất "tự nhiên như người cộng sản " ! Ông nói :

- "Đây là tôi làm theo ư đảng (!). Đảng đă khuyên các đảng viên làm kinh tế, do đó mà tôi cũng kiếm tiền kiếm vốn cho vợ con tôi, để tôi nghĩ tới ngày về hưu sấp tới của tôi nữa chứ !"

Rồi th́ mọi việc cũng bị ch́m xuồng... trong quên lăng !  Xin nhường quyền phê phán và b́nh luận cho dư luận bà con ở hải ngoại cũng như trong quốc nội về hành vi và thái độ của ông Chủ Tịch Nhà Nước Xă hội chủ nghĩa nầy!!!!!! 

 

        Bây giờ xuống đến hàng Bộ Trưởng. Điển h́nh là một trường hợp được công khai hóa: đó là bộ trưởng Lê huy Ngọ, bị đẩy ra khỏi văn pḥng v́ có trách nhiệm và dính líu trong vụ án tham nhũng của thuộc cấp là bà Lê thị Kim Oanh.   

Đảng viên cộng sản Lê huy Ngọ, 66 tuổi là một tay có máu mặt trong đảng. Cho đến nay, ông là Bộ Trưởng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn từ năm 1997. Trước đó ông cũng đă từng là Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ, là Phó Ban Tổ Chức Trung Ương Đảng. Ông nầy đă đi lên từ bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa và sau đó là bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phú (hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ sát nhập lại).

     Về mặt Chánh Phủ, Lê huy Ngọ chỉ bị "cảnh cáo" v́ đă "buông lỏng quản lư" để Giám Đốc công ty quốc doanh trực thuộc vi phạm pháp luật làm thất thoát ngân sách Nhà Nước hơn 100 tỷ đồng.

     Về mặt đảng, Lê huy Ngọ cũng chỉ bị cảnh cáo trong kỳ họp trung ương đảng ngày 12 tháng giêng năm 2004 mà thôi.

     Nhưng theo Nguyễn văn An, Chủ tịch Quốc Hội th́ Lê huy Ngọ sẽ được Quốc Hội xem xét để "miễn nhiệm" đối với chức vụ hiện tại trong kỳ họp Quốc Hội ngày 11 tháng 5 2004.                                                                                                                      

      Bị cáo chánh là bà Lê thị Kim Oanh, Giám đốc Công ty "Tiếp Thị Đầu Tư Thương Mại" đă  bị kết án "tử h́nh" trong phiên xử ngày 5 -4-2004, và Ṭa Phúc Thẩm đă y án sau đó . Bà bị án "tử h́nh" v́ bà đă quá ngu dại khi bà khai trước Ṭa  là "bà đă chia cho các quan lớn từ Trần đức Lương trở xuống", Trong khi hai Thứ Trưởng Nguễn quang Hà và Nguyễn thiện Luân là hai người liên hệ trực tiếp với bà Oanh trong việc kư tên bảo lănh cho bà vay hàng trăm tỷ đồng của ngân hàng th́ chỉ bị mỗi người có 2 năm tù treo !

     Ở cái chế độ xă hội chủ nghĩa nầy, về mặt pháp luật, dù bà Oanh có khai ǵ đi nữa th́ tất cả các quan lớn từ Trần đức Lương trở xuống trong Chánh Phủ  đều không bao giờ bị liên can đến tội tham nhũng của bà ! Chỉ v́ ai cũng có thừa khôn ngoan "lau mồm chùi mép thật sạch" khi đă ăn vụng, cho nên từ trước đến nay không hề có một vị bộ trưởng hay quan chức lớn nào trong Chánh Phủ bị bắt quả tang nhận hối lộ, hay tham nhũng mà bị mất chức bao giờ. C̣n cái tội "thiếu trách nhiệm quản lư gây hậu quả nghiêm trọng" chỉ là một lời kết án suông "rất mơ hồ và rất là thung giăn như cao su" của pháp luật Nhà Nước xă hội chủ nghĩa đối với các đảng viên hay cán bộ cao cấp của đảng khi sự việc đă quá lộ liễu mà thôi.

Trên phương diện hành chánh Nhà Nước xă hội chủ nghĩa chỉ có 4 h́nh thức trừng phạt : khiển trách (nhẹ nhất); cảnh cáo (nặng hơn); cách chức  và cho thôi việc. Các cán bộ đảng viên cao cấp, thường th́ chỉ bị khiển trách, nhưng không bị mất chức (như trường hợp Phạm thế duyệt hay tướng Phạm văn Trà, bộ trưởng Quốc Pḥng  vào cuối năm 2000).

Nhưng về mặt đảng, khi bị cảnh cáo th́ trước sau ǵ cũng bị mất chức. Như trường hợp của Lê huy Ngọ ở đây, đă bị cảnh cáo cả về mặt đảng lẫn chánh quyền , th́ chuyện ông nộp đơn xin từ chức chỉ là một việc làm quá thừa.

 

     C̣n nhân vật ở vào hàng thứ trưởng th́ có đảng viên cán bộ Lương quốc Dũng, đương kiêm Phó Chủ Nhiệm Ủy Ban Thể Dục và Thể Thao của nước Cộng Ḥa Xă hội chủ nghĩa Việt Nam bị bắt giam từ ngày 19-2-2004 về tội lợi dụng chức vụ tổ chức hiếp dâm một em bé gái vị thành niên. Ông nầy cũng  bị đẩy ra khỏi chức vụ hiện tại, v́ tội trạng đă quá lộ liễu và cũng bị Phan văn Khải đưa ra Quốc Hội để biểu quyết chuẩn y.

 

Hồ Sơ tham nhũng lớn ở Tổng Công ty Dầu Khí Việt Nam 

     Không thua ǵ Chủ Tịch Nước Trần đức Lương, c̣n có một ông Dương quốc Hà. Ông cũng  chỉ là một Phó Tổng Giám Đốc Công ty Dầu Khí Việt Nam thôi, người mà dư luận cho là người giàu nhất Việt Nam , là triệu phú đô la, với "tài sản nổi" là 4 căn biệt thự ở Vũng Tàu, ông c̣n có 6 miếng đất rộng hàng ngàn mét vuông, tất cả đều do những khoản tiền tham nhũng được chia chác từ hơn 1300 hợp đồng mua sắm vật tư thiết bị cho VietSo Pétro, Ông là người được đánh giá là người "ăn "nhiều nhất trong các "đại gia" của công ty dầu khí Việt Nam ......

      Trước hết ngày 27 tháng giêng năm 2004, tên Trần ngọc Giao, một trong "tam đầu chế đại tham nhũng " của công ty Dầu Khí Việt Nam rất ung dung từ ngoại quốc trở về Sài G̣n và bị bắt ngay tại sân bay. Có thể nói là nếu không tóm cổ được tên Giao, một đầu mối quan trọng nầy, th́ khó mà phanh phui được cả đường giây và tổ chức giả mạo giấy tờ, hợp đồng để chiếm đoạt tài sản trong khoản tiền 17 triệu mỹ kim của Công ty Dầu Khí Việt Nam  cùng với  ngân sách của Nhà Nước ..   

     Tiếp theo, vào những ngày đầu tháng 6 năm 2004, sáu (6) quan chức cao cấp của Tổng Công ty Dầu Khí Việt Nam mới bị công an tóm cổ tống giam, trong số nầy có cả 2 ông Phó Tổng Giám Đốc là ông Nguyễn quang Trường và ông Dương quốc Hà (nguyên Phó Tổng Giám Đốc công ty VietsoPetro), v́ có liên quan đến hồ sơ nhũng hằng triệu triệu đô la. Đây là một trong những vụ tham nhũng loại lớn nhất ở Việt Nam .

     Rất may là vụ tham nhũng lớn nầy được phanh phui ra cho dân chúng biết, v́ nội vụ đă bị truy tố nên báo chí mới được phép phơi bày ra cho dư luận. Nếu không th́ có báo nào dù có đầy đủ tài liệu tham nhũng cũng không dám moi móc, v́ sợ bị kết tội là "thông tin quá liều lượng, gây mất đoàn kết nội bộ và tiết lộ bí mật của Nhà Nước" 

      Theo tin tức từ hai tờ báo trong nước (Lao Động và Tuổi Trẻ ở Sài G̣n), th́ 6 quan chức nầy đều là triệu phú đô la, nhất là ông Dương quốc Hà, Phó Tổng Giám Đốc phụ trách thương mại của VietsoPetro từ năm 1996. Ông nầy có liên quan đến công tŕnh xây dựng khối nhà 140 chỗ ngoài dàn khoan trên biển của VietsoPetro, gây thiệt hại cho ngân sách nhiều triệu mỹ kim. Ông là một trong 2 "đại gia" giàu có nhất trong đường dây tham nhũng lớn tại PetroVietNam. Trong nhiều năm qua các "đại gia" đă độc quyền thâu tóm toàn bộ công tác đàm phán và kư kết các hợp đồng quan trọng về thương mại và về xây dựng với các đối tác cả trong nước và ngoại quốc của Vietso Petro với Công ty Dịch Vụ Kỹ Thuật Dầu Khí. Số tài sản bất minh của các đại gia nầy được trị giá nhiều triệu đô la Mỹ và họ đă có tài khoản riêng ở các ngân hàng ngoại quốc.

       Người thứ ba trong trục tham nhũng lớn nầy là Trần ngọc Giao, thuộc công ty Interpet, một công ty xây dựng được họ dựng lên để chuyên "hứng" các hợp đồng mua bán và thi công của ngành dầu khí, và chuyên "rửa tiền" cho bọn tham nhũng . Tên nầy bị bắt giữ ngày 27-1-2004.

       Một nhân vật đặc biệt khác là Trần Quang (thường được gọi là Quang điện lạnh) vốn là cán bộ đảng viên thuộc Xưởng Cơ Điện Lạnh (chi nhánh của Công ty Dịch Vụ Kỹ Thuật Dầu Khí) ở Vũng Tàu, là người chính thức yểm trợ sau lưng và là người bỏ vốn cho Công ty Xây Dựng Interpet của Trần ngọc Giao hoạt động.

       Đă tứ lâu, tên Trần ngọc Giao nầy là người dứng tên nhiều tài khoản ở ngân hàng ngoại quốc để tiền "phi vụ đen" của nhóm tham nhũng nầy được "rót" vào hợp pháp và đúng thủ tục (từ các đơn vị của ngành dầu khí qua các hợp đồng thương mại và hợp đồng thi công), để rồi họ chia chác với nhau. Giao đă kư chi phiếu cho hơn 40 người  hầu hết là cán bộ đảng viên ngành dầu khí (nhiều lần khoảng trên dưới 20 ngàn mỹ kim một người), sau khi số tiền chênh lệch 6.83 triệu mỹ kim được chính thức chuyển vào tài khoản của Giao tại chi nhánh ngân hàng Deutsche ở Sài G̣n.       

       Chính tên Trần ngọc Giao nầy là "đầu mối" rất quan trọng trong tiến tŕnh giả mạo giấy tờ, lươn lẹo đấu thầu, phân phối hợp đồng mua bán đầu tư, thi công v.v..,..... để bộ ba Nguyễn quang Thường, Dương quốc Hà, Trần ngọc Giao và các đàn em trong đường dây tham nhũng hoàn tất các công đoạn "móc tiền" công quỹ, chiếm đoạt tài sản của Nhà Nước, bằng hoá đơn giả, với con dấu giả, với chữ kư giả của lănh đạo Viện Corral để chỉ định cho Công ty Dịch Vụ Kỹ Thuật Dầu Khí  chuyển tiền hợp pháp vào các tài khoản mà tên Giao đă đứng tên trong ngân hàng ngoại quốc.

Cũng được biết với vai tṛ Phó Tổng Giám Đốc  đặc trách về Thương Mại, hằng năm ông Dương quốc Hà có toàn quyền trong vấn đề "phân phối" cho các đối tác kư kết và thực hiện các hợp đồng mua sắm vật tư và trang thiết bị có trị giá` từ 300.000 đến 500.000 mỹ kim.

       Có một điểm rất đặc biệt cần được nêu lên ở đây để bà con ta ở quốc nội rút kinh nghiệm về những  tên tham nhũng gộc sau nầy : Theo tiết lộ của ông Vũ khánh Trường, chánh văn pḥng Petro Việt Nam th́ gia đ́nh tên "đại gia" Dương quốc Hà nầy rất khôn ngoan, che dấu kỹ sự giàu có của ḿnh, bằng lối sống đạm bạc hằng ngày. Căn nhà trên đường Lê hồng Phong (Vũng Tàu) của gia đ́nh ông đang ở chỉ là một gian cấp 4 đơn sơ, bên trong chỉ có đồ đạc giản dị, tủ bàn ghế cũ kỹ... Và ông đi làm việc hằng ngày bằng chiếc xe đạp "Thống Nhất" lọc cọc...Trong khi đó tài sàn nổi của "đại gia" nầy người dân Vũng Tàu vẫn biết là 4 căn nhà (trong đó có 3 biệt thự) và 6 miếng đất rộng hàng ngàn thước vuông mà ông vẫn không tham gia kê khai tài sản như Petro Việt Nam đă có lệnh phải khai báo.

       Để "tạm chấm dứt" câu chuyện của các "đại gia" của Nhà Nước xă hội chủ nghĩa từ Trần đức Lương trở xuống trong Chánh Phủ , xin nêu lên thêm 2 vụ việc mới nhất của 2 cán bộ đảng viên cấp thấp để cho người dân thấy được là từ tên Trần đức Lương ở chóp bu đến tận xă ấp lúc nào và ở đâu cũng có tham nhũng :

- Một là : tên cán bộ đảng viên Nguyễn khắc Sơn, trưởng chi nhánh Công ty Xuất Nhập Khẩu Ngành In thuộc Bộ Văn Hóa Thông Tin ở Sài G̣n  đă bỏ trốn đi ngoại quốc (?) với toàn bộ gia quyến, ôm theo  60 tỷ đồng, tiền biển thủ của công ty và 30 tỷ đồng, tiền chiếm đoạt và lường gạt của các đơn vị ngành in, không những để lại cho công ty một số nợ phải trả là 72,5 tỷ đồng, một công nợ khó thu là 14,6 tỷ đồng, mà c̣n để lại một hậu quả nghiêm trọng là công ty có thể bị phá sản (nhưng cũng không sao v́ là công ty quốc doanh của Nhà Nước !)  

- Hai là: tên cán bộ đảng viên Phạm quốc Lai, 7 năm Giám đốc chi nhánh ngân hàng Nông Nghiêp ở Thạnh Phú (huyện Mỹ Xuyên, Cà Mau) đă nhảy lầu tự tử chiều ngày 30 tháng 6, để lại một bức thư tuyệt mạng có kèm theo một danh sách nợ cần phải giải quyết là 170 tỷ đồng !

 

"Loạn cào cào" về đạo đức xă hội chủ nghĩa !

     Trong 2000 năm lịch sử của nước Việt Nam chưa bao giờ thấy xuất hiện ở quê hương ta những cuốn phim "vô luân" về ái t́nh của nam nữ, (mà đặc biệt là của nam nữ học sinh, sinh viên Việt Nam), được rao bán công khai trên thị trường toàn quốc nhiều đến độ người dân phải kinh tởm !

      Đầu tiên chỉ có một đôi nam nữ học sinh ở Hải Pḥng tự để máy thu h́nh cảnh hai người làm t́nh rồi cuốn phim được công khai hóa, bày bán ra cho mọi người xem.

     Ai cũng tưởng đây cũng đă là một chuyện quá "khiếp đảm" rồi. Nhưng rồi mới đây lại có một số phim của các học sinh nam nữ trẻ măng tại Sài G̣n, được quay công khai hay lén lút ở các quán cà phê đèn mờ, được phổ biến trên thị trường . Đây là một chuyện c̣n quá khiếp đảm hơn nữa v́ chẳng những phim được rao bán công khai ở thị trường mà c̣n được rao bán trên internet ở trong nước nữa.

    Liên tiếp trong nhiều số báo từ đầu tháng 4 - 2004, báo Thanh Niên đă đਧng chi tiết phác giác được về những chuyện "học sinh trẻ kéo nhau đến các quán cà phê đèn mờ để "ăn nằm" công khai với nhau đủ kiểu ngay trên các bộ sa lông hay giường cho thuê tại đó mà không cần biết là họ đă bị thu h́nh đầy đủ từ A đến Z. Với bài tựa "Phim sex học sinh Việt Nam", số báo ngày 4 tháng 4 đă nói rơ :Trong khi dư luận đang đặc biệt quan tâm đến chuyện xuất hiện phim sex do diễn viên là học sinh Hải Pḥng... th́ tại Sài G̣n lại nổ ra một loạt thông tin về nhiều cuốn phim sex mà diễn viên là nam nữ học sinh các trường trung học phổ thông, với nhiều "h́nh ảnh nóng bỏng" của từng đôi nam nữ được quay trong "quán cà phê không đèn". Sau đó bài báo c̣n kể ra nhiều chi tiết thật sự "gây sốc và làn choáng váng mặt mày" được diễn ra giữa các cặp nam nữ học sinh "c̣n non choẹt", với ba lô, cạt táp ghi đầy đư và rơ ràng tên trường phổ thông... "

      Không biết số nam nữ học sinh nầy có phải là diễn viên "bất đắc dĩ hay không , nhưng những cảnh trong phim được chứng minh là hoàn toàn có thật sau khi công an phường 28 quận B́nh Thạnh đi kiểm tra các quán cà phê ở khu vực Thanh Đa đă phát hiện được nhiều đôi nam nữ học sinh "đang hành sự", trên người không có một mảnh vải che thân. Các loại phim đồi trụy nầy được sang ra dĩa không những chỉ công khai rao bán trên thị trường mà c̣n có cho lên cả hệ thống internet  nữa. Điều nầy thật sự gây hoang mang cùng cực cho cả phụ huynh học sinh và dư luận người dân trong nước .. Theo báo Thanh Niên th́ những loại phim nầy không phải được thực hiện mới đây, mà  thực sự đă được bí mật phát hành và truyền bá kín đáo từ 3 năm nay tức là từ tháng 4/2001, nhất là trong giới học sinh sinh viên . Nhưng mới đây sau khi sự kiện "học sinh Hải Pḥng" bị nổ ra.... th́ các bộ "phim sex học sinh" nầy mới thực sự được tung ra công khai và rộng răi, và mới trở thành trung tâm của sự chú ư trên cả nước .

Ngoài những phim nầy c̣n có các bộ phim sex khác "hoàn toàn thực hiện ở Việt Nam" được tung ra bán trên toàn quốc, với diễn viên là người "ngoại quốc và gái Việt Nam" , hoặc "thanh niên và gái măi dâm đều là người Việt". 

      Vậy mà măi đến khi báo Thanh Niên tung ra loạt bài từ hôm đầu tháng tư 2004, th́ cả Nhà Nước nhất là chánh quyền Sài G̣n mới bổ ngửa ra, v́ chuyện đạo đức tày trời nấy nó sỉ nhục cả "chánh thể xă hội chủ nghĩa ưu việt" ,  mà chẳng một ai hay biết ǵ cả ! Đau như hoạn ! V́ có hay biết rồi liệu Nhà Nước và lănh đạo đảng së có chỉ thị biện pháp nào chăng ? Hay chỉ  nói suông như thường lệ là "công tác quản lư của chánh quyền địa phương chưa cao , c̣n quá buông lỏng nên đễ phát sinh ra tệ nạn xă hội như vậy, kể cả việc mua bán dâm và các loại thuốc kích thích dâm ô ...Cần phải "Rút Kinh Nghiệm" v.v... " Nhưng rồi đây nếu một tiệm cà phê đèn mờ bị chánh quyền địa phương đóng cửa th́ chắc chắn mười tiệm khác sẽ lại mọc lên ! Như vậy mới đúng với khẩu hiệu "Tiến mạnh tiến nhanh" lên xă hội chủ nghĩa !!!!!!

 

Tạm Kết

     Một người bạn tù của chúng tôi, người đă từng bị đi lao động khổ sai ở Miền Bắc, khi được cho biết những tin về "phim sex" đang lan tràn khắp nước, anh đă mỉa mai có một nhận xét đau khổ như sau :

- "Hơn chục năm trong tù, chúng ta thường được cán bộ "lên lớp" là phải cố gắng học tập tốt để trở thành "con người mới xă hội chủ nghĩa". Gần 30 năm nhờ đảng quyết tâm đào tạo, h́nh như đă thấy có kết

 quả rồi đó anh ạ. Thế hệ trẻ sau 75, gần như sấp trở thành những "con người mới xă hội chủ nghĩa" đến  nơi rồi đó ! "        

Chuyện luân thường đạo lư, chuyện mất hết thuần phong mỹ tục và đạo đức con người mấy lúc sau nầy từ sau ngày 30-4-1975 và chuyện tham nhũng của những con "người mới xă hội chủ nghĩa" c̣n quá dài, trong phạm vi mấy trang của "chuyện dài xă hội chủ nghĩa" kỳ nầy làm sao viết cho hết được ? Tác giả xin hẹn kỳ khác, bảo đảm c̣n dài dài, nhất là những vụ "măi lộ" của công an cảnh sát , và chuyện "phong b́" trên toàn quốc, từ Quốc Hội trở xuống đến xă ấp !

 

                                                                                Tiểu bang Washington, mùa hè 2004

                                                                                              Trường Sơn DHN


   Trở về trang đầu

1