Bẻ Cong Lịch Sử?
Trường Sơn DHN

Ngày 19/9 Phó thủ Tướng Nguyễn mạnh Cầm đã huênh hoang ca ngợi chiến thắng “chống Mỹ cứu nước” trong một bài diễn văn nói về “vai trò của Việt Nam trong thế kỷ 20”.
Tại sao CSVN cố ý cho ông Cầm đọc bài diễn văn nầy (mà không phải một người nào khác), và chỉ trước chuyến viếng thăm Việt Nam “có tính cách lịch sử” của Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton có 2 tháng??
Mới đọc qua bản tin ai cũng tưởng rằng CSVN chỉ quen mồm trong giọng lưỡi tuyên truyền mà thôi, nhưng phân tách kỹ mới thấy rõ được ý đồ thâm hiểm của bọn lãnh đạo cộng sản gian manh.


1)- Ý Đồ Chạy Tội Trước Lịch Sử:
CSVN đã sửa lịch sử từ lâu rồi, từ sau 1954 và nhất là từ sau 30/4/1975. Với hai chiêu bài bịp bợm mị dân “kháng chiến chống Pháp”“chống Mỹ cứu nước”, cộng sản muốn che đậy thật kín bộ mặt tay sai của tên lính tiền phong của Đệ Tam Quốc Tế Cộng Sản mà quan thầy lãnh đạo là Staline (Liên Xô) và sau đó là Mao trạch Đông (Trung Cộng).
Bịp bợm vì cộng sản Việt Nam thực tâm không chống Pháp để dành độc lập tự do cho dân tộc, đâu có gì phải chống Mỹ để cứu nước, mà chỉ muốn xăm lăng nuốt trọn Miền Nam Việt Nam. Tất cả đều để thi hành một cách trung thành và mù quáng lệnh của Lênin, Staline và Mao trạch Đông: “lấy Đông Dương làm bàn đạp để bành trướng lãnh thổ của khối cộng sản đệ tam xuống vùng Đông Nam Á Châu”.
Do đó CSVN muốn cố ý ghép lịch sử của đảng CSVN vào lịch sử Việt Nam theo ý của họ, muốn đầu độc các thế hệ trẻ từ sau 1975 bằng luận điệu nhồi nhét cố hữu của Hồ chí Minh và đồng bọn là cộng sản có công với đất nước và dân tộc. Nhưng công hay tội đối với dân với nước giờ nầy “nhân dân” trong nước cũng như dư luận chánh trị của thế giới bên ngoài đều đã thấy rõ ràng từ sau ngày 30/4/1975 rồi, cộng sản Việt Nam làm sao chạy tội được với dân tộc với ý đồ bẻ cong lịch sử như vậy?


a)- “Kháng Chiến Chống Pháp” Ư?
- “cộng sản đã cướp công kháng chiến của các tổ chức chống Pháp của người quốc gia, tiêu diệt toàn bộ các tổ chức và đảng phái quốc gia yêu nước thật sự nầy để giành lấy độc quyền vừa tiến hành cuộc chiến tranh Việt Pháp cho đến khi ký Hiệp định Genève 1954, vừa thực hiện “giai cấp đấu tranh” triệt tiêu tận gốc mọi tầng lớp “Trí, Phú, Thương, Địa, Hào” và mọi giai cấp không phải là bần cố nông, qua các chiến dịch đấu tố dã man theo đúng lịnh của các cố vấn vĩ đại Phương Bắc. Do đó “nhân dân” (nhất là người dân Miền Bắc) đã thấy rõ huyền thoại kháng chiến chống Pháp chẳng qua chỉ là chiêu bài bịp bợm để giành độc quyền thống trị, vô sản hóa dân tộc và tiến lên xã hội chủ nghĩa mà thôi!


b)- “Chống Mỹ Cứu Nước” Ư?
- CSVN dùng đủ thủ thuật lừa đảo quốc tế khiến mọi Bên (kể cả 13 quốc gia bảo đảm) cùng ký vào Hiệp Định Paris 1973, để rồi đem hết toàn lực quân sự xua bộ đội Miền Bắc vào xâm chiếm Miền Nam, hoàn tất một cuộc chiến tranh ý thức hệ (huynh đệ tương tàn) theo đúng di chúc của Hồ chí Minh, quyết tâm thi hành “nghĩa vụ quốc tế vô sản” thực thi chu đáo mệnh lệnh của tập đoàn Lê Nin, Staline, Mao trạch Đông.... Do vậy, huyền thoại chống Mỹ cứu nước chẳng qua cũng chỉ là một màn xâm lược để chiếm trọn đất nước Việt Nam thực hiện đúng mục tiêu ‘’vô sản hóa toàn dân’’ theo lệnh của quan thầy Liên Xô và Trung Cộng mà thôi. Vì Hoa Kỳ dù có liên quan ít nhiều đến cuộc chiến vẫn không phải là kẻ xâm lăng như cộng sản đã tuyên truyền, trái lại họ chỉ là một quốc gia đồng minh giúp Miền Nam Việt Nam chống giữ làn sóng xâm lăng của cộng sản quốc tế mà Hồ chí Minh và bọn hậu duệ cuồng tín là những tên tay sai trung thành đến ngu xuẩn của quốc tế đệ tam.


Ngay như huyền thoại “Độc lập Tự Do” hay “Do Dân, Vì Dân” cũng đã không bao giờ đứng vững được ngay từ khi Hồ chí Minh lãnh lệnh của Liên Xô đem một chủ thuyết ngoại lai ‘’phi dân tộc’’ về Đông Dương, bịp dân với chiêu bài giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc.. mà trái lại tất cả đã hoàn toàn sụp đổ với “Nhìn Lại Quá Khứ” của trung tướng Trần Độ, với “Viết Cho Mẹ Và Cho Quốc Hội” của anh bảy Nguyễn văn Trấn, và với “Mặt Thật” của đại tá Bùi Tín hoặc “Đêm giữa Ban Ngày” của ông Vũ thư Hiên v.v...


2)- Nhân Dân 2 Miền Hợp Lực Chống Mỹ?
Theo lời của Nguyễn mạnh Cầm, thì “nhân dân hai Miền đã cùng ‘hợp lực’ đánh bại cuộc chiến tranh phá hoại của Mỹ với những vũ khí hiện đại và chiến thuật ‘vô nhân đạo’ nhất” (nguyên văn).


Không biết ông Cầm là dân vùng nào, Miền Nam hay Miền Bắc? Nếu ông xuất thân từ Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam thì chắc chắn ông phải thấy rõ sự hợp lực đó như thế nào trong những ngày Tết năm Mậu Thâm (1968), ở khắp Miền Nam Việt Nam, nhất là ở Huế. Vì không chịu hợp tác hay hợp lực nên đồng bào Miền Nam mới bị cộng sản hai miền hợp lực nhau lại tàn sát không thương tiếc! Và sự hợp lực của cộng sản hai Miền đó đã thể hiện rõ nét trước và sau ngày 30/4/1975 khiến cho hằng triệu triệu đồng bào bất chấp hiểm nguy tìm đường bỏ nước ra đi gọi là thoát chạy khỏi bàn tay đẫm máu của cộng sản!
Còn luận về mấy chữ “vô nhân đạo nhất” mà ông Cầm đã cố gán cho người Mỹ thì quả thật cộng sản Việt Nam quá vô liêm sỉ “vừa ăn cướp vừa la làng!” Chúng tôi xin đơn cử một vài hành động để chứng minh sự “nhân đạo” của cộng sản hai Miền khi họ “hợp lực” xâm lăng Miền Nam Việt Nam. Ngoài hành động sát nhân giết chóc bừa bải, (kể cả chôn sống hằng vạn người ở Huế) trong suốt những ngày mà hai Bên đã thỏa thuận ngưng bắn để cho người dân (vốn không dính líu gì đến cuộc chiến) ăn một cái Tết cổ truyền của dân tộc, cộng sản còn lấy việc tàn sát nhân dân làm thú vui khi họ xử dụng đủ mọi loại vũ khí hiện đại của Liên Xô. Trung Cộng và của Khối cộng sản Đông Âu (kể cả tăng, pháo và hỏa tiễn tầm xa tầm gần) để bắn vào dân lành gồm toàn người già, phụ nữ và trẻ em không một tấc sắt trong tay đang bồng bế nhau chạy loạn trên quốc lộ 1 từ Quảng Trị đến Huế, mùa hè 1972 (người dân Miền Nam gọi là đại lộ kinh hoàng). Cũng như cộng sản đã xử dụng cả sư đoàn để bắn giết không gớm tay vào đoàn dân vô tội đang tìm đường tránh nạn binh đao, dọc theo liên tỉnh lộ 7 từ Cheo Reo về Bình Định, Nha Trang trong những ngày đầu xuân 1975. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy cộng sản Việt Nam quen thói vừa ăn cướp vừa la làng! Vừa xâm lăng vừa hô hoán chống xâm lăng!


3)- “Biết Ơn” Phản Chiến!
Cũng trong dịp huênh hoang đó, tướng Võ nguyên Giáp đã phát biểu rằng: “nhân dân Việt Nam ‘biết ơn’ sự ủng hộ của thành phần phản chiến Mỹ và Pháp trong thời gian chiến tranh”.


Tưởng cũng nên mở một dấu ngoặc ở đây để nhắc lại là ngoài đủ loại chiến cụ, vũ khí đạn dược, cơm gạo áo quần (và quân nhu quân dụng) ồ ạt gởi cho tên lính tiền phong CSVN, bộ máy tuyên truyền của cả khối cộng sản đệ tam còn tạo ra những phong trào phản chiến, chống chiến tranh, đòi hòa bình trên khắp thế giới, đặc biệt ở ngay tại Mỹ, Pháp hay Việt Nam trong khi họ chủ động gây chiến tranh để hỗ trợ cho CSVN về mặt tinh thần. Họ đã từng tốn bao công sức, tâm trí và tiền của… để ngụy tạo ra những huyền thoại về Hồ chí Minh, về thành tích “kháng chiến chống Pháp”, hay” chống Mỹ cứu nước” về cái gọi là Chánh Phủ Lâm Thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, v.v... Tất cả đều nhằm sự che dấu ý đồ bành trướng của cộng sản quốc tế đệ tam, biến cuộc xâm lăng của đoàn quân tiền phong CSVN thành hành động chống xăm lăng do thực dân đế quốc gây ra.... hai tay bắn giết mà miệng thì lớn tiếng đòi hòa bình.
Nhưng những huyền thoại về người cộng sản và cuộc chiến Việt Nam cũng như các phong trào phản chiến giúp CSVN chiếm được Miền Nam Việt Nam từ trên một phần tư thế kỷ nay, lần hồi bị phơi bày ra ánh sáng của Công Lý, đã bị đào thải phần lớn trong hai thập niên qua, nay thì bị dư luận quốc tế và cả dân chúng trong nước hoàn toàn khai tử trong ngày 30/4 của năm 2000 năm đàu của thiên niên kỷ mớI nầy. Điển hình là:
- Người tù binh phi công Hoa Kỳ John Mc Cain, ứng cử viên Tổng Tống của đảng Cộng Hòa, đã ném một ‘trái bom tinh khôn’ (smart bomb) ngay tại Hà Nội và Sài Gòn Gon đã phá tan cái lâu đài huyền thoại CSVN với một lời tuyên bố nẩy lửa vang dội khắp năm châu:
“Kẻ thắng trận chính là kẻ bất xứng!”.
- Thật là rất đúng lúc để phụ họa vào tiếng khóc của bà Dương thu Hương (một đảng viên CS) trong ngày 30/4 năm 75, khi bà giã từ rừng núi đặt chân lần đầu tiên vào Sài Gòn theo đoàn quân chiến thắng: Bà đã khóc khi nhìn thấy sự thật về đời sống ở Miền Nam với một nhận xét:
“Chế độ của kẻ chiến thắng là một chế độ man rợ, không có dân chủ”.
Tiếng khóc và nhận xét của bà Dương thu Hương ngay ngày 30/4 75 và lờI tuyên bố của Thượng Nghị Sĩ Mc Cain vào cuối tháng 4 năm 2000 đã trả lại chính nghĩa cho cuộc chiến đấu tự vệ của quân dân Miền Nam, trả lại danh dự và tự hào cho quân độI Hoa Kỳ và cho ngườI lính chiến Quân Lực VNCH, đồng thờI cũng cho thấy tập đoàn CSVN đã cưỡng chiếm Miền Nam, thống nhất đất nước để vô sản hóa toàn dân rõ ràng chỉ là hành động của một tên tay sai trung thành theo lệnh của quan thầy cộng sản đệ tam quốc tế.
- Sau 1975, những tay phản chiến sừng sỏ nhất như vợ chồng tài tử Jane Fonda, nhạc sỉ Janis Jophin, hay ca sỉ Joan Baez, hoặc các nhà báo Todd Olivier, Pierre d'Arcourt v.v... hay Ngô công Đức, Lý quý Chung, Nguyễn hữu Chung, v.v... cũng đã nhận định rõ đâu là chánh tà, ai xâm lược, và ai chống xâm lăng.... do đó thế giới đã chứng kiến được những hành động nói lên sự hối tiếc dĩ vãng sai lạc của họ, khi họ bỏ công của và thời giờ đi ủng hộ bọn cộng sản xâm lăng, bọn tạo dựng và nuôi dưỡng chiến tranh, những kẽ mà đúng ra họ phải chống!
- Gần đây nhất, ngày 8/9/2000, trong một cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Hoa Kỳ, do ông Larry King của đài CNN thực hiện, ông Vladimir Putin, Tổng Thống Liên bang Nga, đã có một nhận định quan trọng và táo bạo qua lời tuyên bố của ông,"xác nhận sự hiện diện của Hoa Kỳ trong cuộc chiến ở Việt Nam là cần thiết”. Điều nầy cho chúng ta thấy bước ngoặc chánh trị có khả năng ảnh hưởng đến quan hệ Nga Việt, đến tự do dân chủ tại Việt Nam
- Nay nhơn dịp Tổng Thống Clinton đến thăm Việt Nam, CSVN cho dân chúng biết và tỏ lòng biết ơn ông Clinton về sự việc ông được miễn dịch và tham gia các cuộc biểu tình chống chiến tranh Việt Nam! Nhưng CSVN có biết đâu là làm như vậy, vô hình chung họ liệt ông đương kim Tổng Thống Hoa Kỳ vào thành phần phản chiến trong lúc nhân dân và quân đội Hoa Kỳ đã hy sinh bao nhiêu sinh mạng để giúp dân tộc Việt Nam chống lại làn sóng xâm lăng của cộng sản!
Một hành động tuyên dương ngu xuẩn, phản tác dụng!
Tạm Kết
Với ý đồ nhồi nhét cho các thế hệ trẻ (sau 75) về thành tích “chống Mỹ cứu nước” gọi là “báo công với nhân dân Việt Nam”, rõ ràng cộng sản Việt Nam muốn đổi trắng thay đen, bẻ cong lịch sử. Đến giờ nầy cả thế giới và đồng bào trong nước đều biết rõ là Hồ chí Minh và đồng bọn đã phịa ra chiêu bài “chống Mỹ cứu nước” để dấu kín hành động xăm lăng trong kế hoạch bành trướng lãnh thổ của đệ tam quốc tế cộng sản mà CSVN chỉ là một tên lính thuộc đạo quân tiền phong của quốc tế đệ tam.
Nhưng thời đại cộng sản đã qua rồi, Nga Sô và khối cộng sản Đông Âu đã vứt tượng hình và chủ thuyết Mác Lênin vào sọt rác của lịch sử từ quá lâu rồi! Tên lính quốc tế đệ tam đã bỏ đôi dép râu không còn xe Molotova để mà đi nữa và theo trào lưu của thời đại đã biết mang giày thắt cà vạt để bước lên xe Ford của Mỹ rồi, thì hẳn phải biết hai chữ Liêm Sỉ là cái gì:
- Hai tay thò ra nhận dollar, bụng nghĩ thế giới tư bản sướng thật, thế mới đúng là thiên đường! nhưng mồm thì vẫn chửi đổng: giặc Mỹ vô nhân đạo, là kẻ thù số một của nhân dân ta! Cái vô liêm sỉ là ở chỗ đó!
- Năn nỉ người Mỹ để ký cho được Thương Ước gần như vô điều kiện mà lúc nào cũng “em chả! em chả...!” của phường buôn hương! Cái vô liêm sỉ là ở chỗ đó!
- Lạy lục mời ông Clinton sang thăm Việt Nam, mà lại lượm mặt nạ “chống Mỹ cứu nước” đeo lên, để chửi Mỹ và cảnh giác hù dọa đồng bào! Cái vô liêm sỉ là ở chỗ đó!
- Không nhận chân được kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam từ phương Bắc, một kẻ thù trực tiếp hay gián tiếp đã gây ra tang tóc cho gần 5 triệu gia đình qua cuộc chiến xăm lăng cốt nhục tương tàn, tan nhà nát cửa (không kể thương phế binh và nạn nhân chiến cuộc) mà vẫn phải cúi đầu cam tâm nhục nhã nhận giặc làm cha để triều kiến như một chư hầu trung tín. Cái vô liêm sỉ là ở chỗ đó!
Cho nên, thà cứ ngậm miệng im lặng tiếp đón người khách mời của mình để kiếm chút viện trợ nhân đạo giúp đỡ đồng bào trong cơn lũ lụt, như vậy mới là thượng sách.
Gợi lại dĩ vãng thì chỉ nên nói thật, nói nhỏ với nhau, trong hội nghị đảng mà thôi:
“Hoa Kỳ là kẻ thù của khối xã hội chủ nghĩa chúng ta, nó là chướng ngại vật đã làm trì trệ cuộc xâm lăng của cộng sản Việt Nam chúng ta”.


Tiểu bang Washington 20/9/2000
Trường Sơn DHN

 

1